Giới thiệu các cá nhân khởi khiệp tiêu biểu từ dịch vụ mua bán điện thoại vertu chính hãn, thiet ke web, thue may chu aosua may bom nuoc tphcm thành công sau những năm tháng cố gắng miệt mài không ngừng phấn đấu!

Tin tức | PVNI

TỔNG KẾT ĐÁNH GIÁ CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP LẦN 2 NĂM 2014
18-11-2014

Chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp 2014” lần 1 đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận. Tiêu biểu là sự tham gia trực tiếp của anh Nguyễn Tiến Huy vào đội ngũ Red Cat Motion, dự án GardenBomb nhận được sự quan tâm của Quỹ đầu tư Hợp Lực và một số nguồn đầu tư khác giới thiệu từ MPC, dự án Vé xe rẻ nhận hỗ trợ tài trợ máy chủ từ EXA trueCloud, và dự án Bánh Mì Việt được đề nghị một gói tư vấn kinh doanh từ Quỹ đầu tư PVNi."

 

Sau những thành quả trên, Câu Lạc Bộ Chuyên Gia MyProClub  tổ chức chức chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp” lần 2 với mong muốn  tiếp tục hỗ trợ các dự án cũng như nâng cao nhận thức về vai trò của người mentors, nhà đầu tư trong quá trình khởi sự kinh doanh của các doanh nghiệp khởi nghiệp.

  

 

 

Chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp 2014” được xây dựng gồm 2 vòng: vòng 1 nộp hồ sơ online và vòng 2 các dự án được làm việc 1-1 với các mentors nhằm tăng tính tương tác và hiệu quả làm việc giữa hai bên, tập trung vào việc giải quyết các vấn đề chính yếu và xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm. Các dự án tiềm năng còn có cơ hội thuyết phục mentor tiếp tục đồng hành với dự án của mình và tìm kiếm đầu tư từ các nhà đầu tư cá nhân hoặc các Quỹ đầu tư khác. Đồng thời, chương trình lần này cũng đã đặt nền móng ban đầu cho việc xây dựng một cộng đồng tập hợp những tổ chức, cá nhân quan tâm đến lĩnh vực khởi nghiệp gặp gỡ, giao lưu và tìm cách phối hợp các nguồn lực khởi nghiệp nhằm mục đích hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

 


Kết thúc vòng 1, BTC đã nhận được hồ sơ của 39 dự án khởi nghiệp trên tất cả các lĩnh vực khác nhau và trải dài từ Bắc vào Nam. Các dự án tập trung vào lĩnh vực công nghệ, giáo dục, truyền thông, xây dựng các ứng dụng sáng tạo giải quyết các vấn đề thực tế cuộc sống, thực phẩm xanh-sạch…

Sau quá trình tuyển chọn đánh giá các dự án dựa trên bảng mô tả chi tiết các câu hỏi yêu cầu của Ban tổ chức, các mentors đã cân nhắc và lựa chọn 20/39 dự án tham gia vào vòng 2 để trực tiếp làm việc với mentor chính của mình, giao lưu với các Quỹ đầu tư, các tổ chức khởi nghiệp như PVNi, EXA TrueCloud, YUP, ITP, Twenty…cũng như trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cùng founders các dự án khởi nghiệp khác và các mentors khác.

 


Danh sách 20 dự án xuất sắc lọt vào vòng 2 của chương trình kèm mentor chính của dự án:

 

 


 

 

 

Nhằm tạo điều kiện để các Mentor và Starup gặp gỡ nhau cũng như các Startup có cơ hội giao lưu với các dự án khác, buổi Offline đầu tiên thuộc khuôn khổ vòng 2 chương trình đã diễn ra tại Học viện Đào tạo Khởi nghiệp Yup với sự tham gia của 18/20 dự án và 15/20 Mentor. Các dự án ở xa được sắp xếp làm việc với mentors qua skype (Dự án Dịch vụ chia sẻ phòng ở Sơn La, dự án Huelotus ở Huế).

 


 

 

Buổi Offline vòng 2 chương trình " Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp"

 


Sau quá trình làm việc với dự án, mentor đã có những đánh giá nhận xét cá dự án trên các phương diện về ý tưởng, thị trường, đội ngũ, tính khả thi và khả năng được đầu tư.


Vinalo MXH địa điểm, BLK Cacao, Socola Việt, TOXBadge… là những dự án tiềm năng được BTC cũng như các mentors tham gia đánh cao.


Vinalo.com là mạng xã hội địa điểm tại Việt Nam, ra đời với mong muốn tạo dựng một sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam ngang tầm thế giới. Với tiêu chí đặt người dùng làm trung tâm, Vinalo hướng tới cung cấp cho người dùng một công cụ để tìm kiếm và chia sẻ thông tin của bất cứ địa điểm nào và những trải nghiệm thực mà họ biết. Các thông tin có thể đơn giản như số điện thoại, địa chỉ, hình ảnh… hay những bài bình luận, đánh giá về trải nghiệm thực tế đối với một địa điểm nào đó. Thông tin của người dùng sẽ giúp người dùng khác có cái nhìn khách quan hơn về địa điểm mà họ đang tìm kiếm.


Dự án được xây dựng và phát triển bởi Công ty TNHH TMĐT ICLICK. Phiên bản đầu tiên được phát hành vào ngày06/5/2014. Nâng cấp giao diện người dùng và tính năng nâng cao ngày 25/8/2014. Hiện tại dự án cần tìm đối tác hoặc nhân sự phụ trách mảng kinh doanh của dự án.

 


 

Mentor Nguyễn Tiến Huy trao đổi với dự án BLK Caco, Socola Việt


Lấy nên tảng là "Sản xuất sản phẩm cuối từ cây cacao Việt" xanh-sạch. Làm một hòn đá để thay đổi quan niệm cố hữu mà rất nhiều công ty khác đang đi: "Việt nam xuất khẩu cacao dưới dạng nguyên liệu thô rồi lại nhập khẩu nguyên liệu phẩm để làm ra sản phẩm". BLK muốn góp phần cho cả thế giới biết về Việt Nam: ngoài cây lúa, cây cafe, chè, tiêu thì còn có cây cacao và các sản phẩm Việt chất lượng cao.Hiện nay, BLK tập trung sản xuất sôcôla đen 75% cacao với sản lượng 10kg/5 ngày. Bơ cacao là sản phẩm phụ với sản lượng 3-4kg/10 ngày. BLK đang cần các sự hỗ trợ về đầu tư phát triển quy mô sản xuất, tư vấn pháp lý về xây dựng doanh nghiệp, phát triển mảng marketing, phân phối…

 


 

Anh Vũ Thái Hà mentor cho dự án TOXBadge

 


TOXBadge là website về định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Website sử dụng huy hiệu (badges) và gamification để vẽ ra sơ đồ kỹ năng cần thiết của các ngành nghề và hệ thống đánh giá kỹ năng bằng bài test trực tuyến hoặc chứng nhận từ đơn vị đào tạo.Đối tượng hướng đến: sinh viên năm 2,3,4. Họ là những người có nhu cần tìm hiểu về ngành nghề tương lai và định hướng phát triển nhưng hiện nay đang thiếu các công cụ hỗ trợ họ làm việc này. TOXBadge đang cần được hỗ trợ về chiến lược phát triển dài hạn, chiến lược đưa sản phẩm ra thị trường…


Vinalo MXH địa điểm, BLK Cacao, Socola Việt, TOXBadge … là các dự án đã có một thời gian hoạt động kinh doanh và đạt được những kết quả nhất định, tuy nhiên còn gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng kế hoạch kinh doanh, mở rộng hoạt động của dự án cũng như tìm kiếm nguồn vốn đầu tư.


Đa số các dự án lọt vào vòng 2 chương trình đều đã ra sản phẩm và có thời gian kinh doanh thử tuy nhiên các dự án vẫn còn vướng mắc ở khâu định hướng phát triển trong tương lai, cũng như xây dựng công ty, chiến lược marketing, nhân sự…


 


 

 

Tất cả các dự án tham gia chương trình được BTC chuyển hồ sơ đến toàn bộ các thành viên là nhà đầu tư cá nhân trong mạng lưới Câu Lạc Bộ Chuyên Gia MyProClub để tìm kiếm sự hỗ trợ và kêu gọi đầu tư.


Ngoài ra, chương trình cũng đã thu hút nhiều sự quan tâm của các báo chí và các đối tác trong lĩnh vực khởi nghiệp về việc hợp tác xây dựng và phát triển các chương trình hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp trong thời gian tới.

 


Tin tức liên quan


PVNI - quỹ đầu tư cho doanh nghiệp mới khởi nghiệp

PVNI tham gia tư vấn cho Blueway

PVNI tài trợ cho chương trình Starup Weekend tại Việt Nam

PVNI nghiên cứu về dự án thức ăn nhanh dành cho người Việt

Thông báo tìm kiếm dự án đầu tư

PVNI chính thức đầu tư Blueway

PVNI tài trợ chương trình “Hội trại Khởi Nghiệp VYE 2012: Thắp Sáng”

PVNI tài trợ chương trình Startup Weekend 2012

Chương trình học bổng khởi nghiệp "Master your entrepreneurship skill 1.0"

PVNI tự hào là nhà tài trợ Vàng cho sự kiện trình chiếu bộ phim “The startup kids” tại Việt Nam

Họp mặt Cộng đồng Chuyên gia MyProClub

Quỹ đầu tư PVNi là một trong những đối tác đầu tư sẽ hợp tác cùng Startup Labs tại Việt Nam

Đại hội Startup – Vinh danh khởi nghiệp công nghệ 2012

PVNI hân hạnh là nhà tài trợ vàng cho sự kiện công chiếu bộ phim “ The Design and Thinking” tại Việt Nam.

Họp mặt Câu Lạc Bộ Chuyên Gia MyProClub Lần 2

LÊN ĐẦU TRANG